Tặng và nhận hoa như thế nào cho đúng?      

04 Tháng Mười 2019 Tin tức

Hoa tươi là một trong những món quà quen thuộc, không thể thiếu với mọi người. Bạn có thể tặng hoa tươi vào nhiều dịp như: hoa sinh nhật, hoa tình yêu, hoa khai trương, hoa xin lỗi, hoa cảm ơn, hoa chia buồn…

Để có được một món quà mang đúng ý nghĩa của nó, đem tới sự chân thành và tạo ấn tượng tốt, người tặng và nhận hoa cần biết cách thực hiện cho đúng.

 

 

Dù hoa là món quà tặng đơn giản, dễ trao, dễ nhận nhưng chỉ cần một sơ suất nhỏ cũng khiến người tặng hay người nhận cảm thấy khó xử, buồn lòng. Nó cũng giống như việc nhận các món quà khác, cần phải có sự tôn trọng, văn minh, lịch sự trong cử chỉ và lời nói.Tặng và nhận hoa như thế nào cho đúng?

 

Nếu tặng hoa cho người thân, bạn bè hay những người có mối quan hệ thân thiết thì bạn cần quan tâm đến nên chọn thời điểm thích hợp để trao tặng hoa. Ví dụ như ở sinh nhật thì nên tặng hoa khi vừa gặp mặt, còn loại hoa nào nên chọn, loại hoa nào không nên chọn, màu sắc ra sao, sở thích của người nhận như thế nào. Tuyệt đối không được để hoa lộn ngược vì nó sẽ mất đi ý nghĩa vốn có của hoa và thể hiện thái độ khinh thường người được tặng.

 

Khi tặng hoa thì nên trao cho người nhận bằng tay trái để nếu có bắt tay thì sử dụng tới tay phải. Đương nhiên là sẽ phải để ngược lại trong trường hợp người nhận thuận tay trái. Hãy làm sao để người được tặng hoa cảm thấy thoải mái nhất có thể.

 


sinh nhật thì nên tặng hoa khi vừa gặp mặt

Nếu như tặng hoa cho người nào bạn cảm thấy quan trọng như đối tác làm ăn, người có mối quan hệ công việc thì nên trao tận tay để tỏ rõ thành ý. Còn nếu bạn được nhận hoa từ bưu điện gửi đến thì tùy vào thiệp gửi ghi tên ai mà bạn có thể chọn cách để trả lời hay cảm ơn.


Ý nghĩa hoa cẩm tú cầu (hoa tử dương) 

Cách cắm lẵng hoa lay ơn chơi dịp tết


Nếu bạn không biết ý nghĩa của bó hoa được tặng thì có thể đọc lời nhắn ghi trên thiệp. Nếu không có thiệp đính kèm thì có thể tìm hiểu qua mạng. Tốt nhất là tỏ thái độ bình tĩnh, đặc biệt trong trường hợp hoa có ý nghĩa thiếu thiện ý thì đừng biểu hiện thái quá vì có thể người tặng hoa cũng không hiểu hết ý nghĩa của hoa mình đã mua.

 
Mỗi loài hoa, loại hoa, màu hoa, cách cắm/bó hoa, số lượng hoa, cách tặng hoa,… đều có ý nghĩa khác nhau. Nên để không bị hiểu lầm thì bạn nên tìm hiểu trước khi tặng hoa để thể hiện được rõ được sự chân thành, tình cảm của mình. Người được tặng nên đón nhận hoa với thái độ lịch sự và thể hiện thái độ quan tâm như đem hoa ở những nơi có người nhìn thấy.