Phương pháp tiếp cận khách hàng hiệu quả của chủ shop hoa      

04 Tháng Năm 2019 Tin tức

Đây là một khâu cực kì quan trọng trong việc duy trì và phát triển shop hoa online của bạn. Để họ biết đến thương hiệu của mình, bạn không thể ngồi chờ họ tìm đến mà hãy chủ động tự tìm đến và khơi gợi, đáp ứng nhu cầu cho họ.

  

 

Hoa tươi không giống như những sản phẩm có date dài hạn mà chỉ để được lâu nhất 1 tuần. Vì thế, nếu bạn không chủ động trong mọi việc sẽ rất khó để tồn tại.


Bên cạnh những phương thức quảng bá truyền thông như phát tờ rơi, băng rôn, khẩu hiệu,… môi trường Internet là một thị trường rất tiềm năng để bạn thâm nhập tiếp cận khách hàng. Bạn có thể tham gia tích cực và đăng bài quảng bá website của mình trên các diễn đàn, mạng xã hội, trang bán hàng online, web so sánh,… Có nhiều khách hàng quá bận bịu công việc, gia đình nên ít có thời gian đi lựa chọn, mua hoa trực tiếp mà thay vào đó sẽ tìm kiếm trên mạng rồi đặt hàng. Các shop hoa online cạnh tranh nhau trên mạng cũng rất nhiều nên bạn phải biết làm thế nào để tạo ra sự khác biệt mà khách hàng nên lựa chọn mình chứ không phải của shop hoa online khác. Đó có thể là phong cách cắm hoa đẹp, đa dạng, độc đáo hay cách phục vụ nhiệt tình, chính sách giao nhận tốt,… Vì thế, trong suốt quá trình kinh doanh là bạn luôn phải đổi mới, sáng tạo không ngừng phục vụ tốt nhất cho thị hiếu khách hàng. .


Nhu cầu của khách hàng ngày càng phong phú , đa dạng nên các shop hoa cần nắm rõ để đem đến những sản phẩm đẹp về hình thức và tốt về chất lượng. Để có thể đáp ứng nguyện vọng của các “thượng đế” , các shop đã lập website riêng trên mạng để khách hàng tin tưởng vào chất lượng sản phẩm trên website hơn.Cho phép đổi trả hàng là một thông điệp giúp bạn khẳng định “sản phẩm của tôi thực sự tốt”. Thời gian đổi trả càng lâu dài thì khách hàng càng có sự tin tưởng đối với sản phẩm của bạn hơn. Ví dụ như khi bạn đã bán được 1 chiếc áo mẫu mã đẹp, chất vải xịn nhưng khách hàng lại muốn trả lại với lý do quá chật hoặc quá rộng mà bạn lại không còn size vừa. Bạn có thể nhận lại hoặc cho phép khách hàng đổi sang sản phẩm khác. Chắc hẳn bạn cũng không mong muốn mang tiếng bán áo không đẹp khi họ vẫn phải mặc với vẻ kịch cỡm hoặc mãi mất đi vị khách hàng tiềm năng.


Để mở 1 shop hoa online không hề khó nhưng để giữ nó tồn tại và khẳng định thương hiệu trên thị trường là điều không dễ chút nào. Bạn đã có sẵn niềm đam mê, điều cần làm là phục vụ khách hàng bằng chính cái “tâm” và niềm đam mê đó.

Rước lộc vào nhà với 2 kiểu cắm hoa ngày tết

Mách bạn các mẫu hoa chia buồn 2018