Làm hoa cưới handmade sống động như thật      

10 Tháng Bảy 2019 Tin tức

Có rất nhiều cô dâu thích tự tay trang trí cho đám cưới của mình những đóa hoa cưới cầm tay thật đẹp, ý nghĩa và rực rỡ. Vậy thì hãy cùng tìm hiểu cách làm hoa cưới handmade được giới thiệu ở bài viết dưới đây nhé!

  

Cách làm hoa cưới mẫu đơn

Hoa cưới từ hoa mẫu đơn được mọi người mệnh danh là chúa của các loài hoa. Bởi hoa mẫu đơn sở hữu một vẻ đẹp lộng lẫy, rực rỡ rất phù hợp cho khung cảnh đám cưới.

Điều bạn cần làm đầu tiên là chuẩn bị nguyên liệu

Giấy nhún có màu sắc theo màu hoa mẫu đơn mà bạn thích, thông thường đám cưới thường được sử dụng màu đỏ, trắng, hồng nhạt, cam... bạn đừng quên chuẩn bị giấy màu xanh để làm lá.

Keo dán chuyên làm đồ handmade, kẽm dùng để làm cành cây. Nhụy hoa giả và những hạt xốm có đường kính khoảng 1cm.

Bước 1 : Đầu tiên, bạn làm phần nhụy hoa. Hãy ghim những hạt xốp lên đầu của các dây kẽm đã có màu sẵn. Sau đó, hãy dùng giấy màu đã lựa chọn để bọc kín phần hạt xốp. Tiếp đó, dùng keo giấy dán cố định những hạt xốp khoảng 2-3 vòng. Đặt phần nhụy hoa ở xung quanh sau đó tiếp tục quấn phần keo giấy cho đến khi nhụy hoa được dính chắc.

Bước 2: Hãy vẽ hình lá, cánh hoa to và nhỏ để dán lên trên một tấm bìa cứng sau đó dùng miếng dán bìa để làm khuôn để cắt giấy nhún. Hãy thực hiện cắt giấy nhún để có lá và cánh hoa như hình. Bạn cần có khoảng 10 cánh hoa lớn và 15 cánh hoa nhỏ và khoảng 3 chiếc lá.

Ngoài ra, bạn cần cắt thêm một phần giấy nhún có màu vàng hình chữ nhật khoảng 3 x 10cm. Thực hiện cắt phần giấy màu vàng thành dạng những sợi tua rua rồi sau đó quấn quanh nhụy của những bông hoa đã hòa thành để làm thành những bông hoa cưới đẹp nhất.

Bước 3 : Dùng tay để thực hiện kéo giãn phần nếp giấy, tạo thành những nét uốn lượn sao cho từng cánh hoa mẫu đơn đẹp một cách tự nhiên nhất có thể. Gắn phần cánh hoa vào nhụy hoa từ những lớp hoa nhỏ cho đến lớp hoa lớn. Bạn lưu ý hãy quấn thật chặt và thật đều tay. Thực hiện quấn liên tục cho đến khi hết những cánh hoa đã chuẩn bị và tạo thành bông hoa đẹp nhất là được.

Bước 4 : Cuối cùng, bạn chỉ cần cắt và quấn keo sao cho lá có chiều dài cần thiết là được. Như vậy, bạn đã hoàn thành xong những bước đơn giản để thực hiện được một bó hoa cưới đẹp nhất.

Chúc bạn thực hiện thành công!