Học cắm giỏ hoa tươi cho ngày 14/2      

06 Tháng Sáu 2019 Tin tức

Ngày lễ tình nhân thì không thiếu đi được sự xuất hiện của hoa tươi được. Thông thường các chàng trai sẽ tặng hoa ngày 14/2 cho người con gái mà họ yêu, nhưng chỉ là những giỏ hoa được đặt sẵn tại các cửa hàng. Vậy thì năm nay, hãy thay đổi bằng cách tự họ

Học cắm giỏ hoa tươi cho ngày 14/2

 

Ngày lễ tình nhân thì không thiếu đi được sự xuất hiện của hoa tươi được. Thông thường các chàng trai sẽ tặng hoa ngày 14/2 cho người con gái mà họ yêu, nhưng chỉ là những giỏ hoa được đặt sẵn tại các cửa hàng. Vậy thì năm nay, hãy thay đổi bằng cách tự học cách cắm một giỏ hoa tươi để tặng nàng nhé các chàng trai. Dưới đây sẽ là các bước hướng dẫn chi tiết dành cho bạn.

 

 

Các bạn chuẩn bị vật liệu như sau :

-          Hoa hồng 5-6 bông màu trắng, tím

-          Cẩm tú cầu màu hồng 1 cành

-          Cẩm chướng trắng 1 bó

-          Hoa đồng tiền có màu hồng nhạt

-          Dây ru băng, túi nylon, xốp cắm hoa, kéo, giấy báo

-          Giỏ mây

Cách làm:

Bước 1: Cắt miếng xốp cắm hoa vừa với miệng giỏ mây rồi đem ngâm no nước thì vớt ra. Trước khi đặt miếng xốp vào trong giỏ mây, các bạn lót một lớp giấy báo rồi một lớp túi nylon lên để khi đặt xốp cắm hoa vào sẽ cao hơn so với miệng giỏ mây khoảng 1-2cm và không bị ướt đáy giỏ .

Bước 2: Cắm những cành lá nhỏ ở xung quanh giỏ hoa như thiết mộc lan hay dương xỉ, chú ý nên chọn các cành lá nhỏ để có nhiều khoảng trống cho việc cắm được nhiều hoa nha.

Bước 3: Vì là giỏ mây nên sẽ có quai và chia giỏ ra làm hai bên. Do vậy, bên phải của chiếc giỏ mây bạn sử dụng kéo cắt lấy một cành hoa cẩm tú cầu và cắm vào một phần ở bên phải của chiếc giỏ sao cho những bông hoa này hướng ra phía ngoài chiếc giỏ.

Bước 4: Tiếp tục cắt thêm 3 bông hoa hồng màu tím để cắm vào giữa của chiếc giỏ mây. Sau đó lại cắt 3 bông hoa hồng màu trắng rồi cắm vào vị trí ở sát mép của chiếc giỏ mây sao cho đối xứng với các bông hoa cẩm tú cầu đồng thời cũng cắm các bông hoa này theo hướng đưa ra phía bên ngoài.

Bước 5: Lấy thêm một vài cành hoa cẩm chướng đệm xen kẽ vào giữa các bông hoa hồng màu tím và các bông hoa hồng màu trắng ở bên cạnh hoa cẩm tú cầu. Ở vị trí ngay giữa các bông hoa hồng tím và quai giỏ có một khoảng trống nhỏ các bạn cắt những bông hoa đồng tiền cắm vào vị trí đó. Cắm vừa đủ sao cho còn chừa đủ chỗ cho những bông hoa hồng tím ở phía bên mép giỏ mây chen chân vào. Những bông hoa hồng tím được cắm hướng ra bên ngoài để tạo cho giỏ hoa cảm giác tròn đều và hài hòa. Để thêm phần sinh động thì bạn có thể trang trí một cái nơ ở trên quai giỏ hoa.

 

 

 

Chọn hoa chúc mừng sinh nhật bạn thân

Hãy cắm hoa tặng mẹ nhân ngày 8-3

 

Như vậy là bạn đã hoàn thành một cái giỏ hoa để tặng hoa ngày 14/2 cho người yêu mà không cần phải ra cửa hàng mua rồi nhé.


vonghoadeoco