6 loại hoa trang trí ban công không loại hoa nào phù hợp hơn      

16 Tháng Hai 2019 Tin tức

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm cho gia đình mình một loại hoa trang trí ban công giúp ngôi nhà thêm sắc màu và rực rỡ hơn thì hãy cùng tham khảo những loại hoa ở bài viết dưới đây.

 

1 . Hoa thu hải đường

Những chậu hoa treo từ hoa thu hải đường buông rũ xuống một cách duyên dáng, tự nhiên và lãng mạn luôn là một nét đẹp nổi bật trên ban công.

Hoa thu hải đường rũ xuống ưa được tắm dưới ánh sáng nhẹ, phù hợp với nơi râm mát, nếu được đặt dưới ánh sáng mạnh cây hoa sẽ rất dễ bị cằn lá hoặc vàng lá làm ảnh hưởng đến khả năng quang hợp của cây. Vì vậy bạn nên đặt loại hoa này ở nơi thoáng gió, có khả năng che chắn mưa.


2 . Hoa mắt huyền

Hoa mắt huyền là loại hoa có hình dáng đặc sắc, đáng yêu, hơn nữa hoa được nở quanh năm, cây hoa này có khả năng leo rất khỏe, không cần phải cầu kỳ chăm sóc quá nhiều.

3. Hoa mai địa thảo

Hoa mai địa thảo là loại hoa xum xuê, nở rực rỡ, hoa nở vào thời điểm quanh năm. Loại hoa này ít khi bị sâu bệnh, rất ưa sáng, đất cần có khả năng thoát nước tốt.

4. Hoa lồng đèn

Hoa lồng đèn kép là một loại hoa khá quý bởi nó có hình dáng rất đặc biệt. Đèn lồng kép là loại hoa khá ưa ẩm ướt nhưng phải có khả năng thoát nước tốt.

Hoa lồng đèn kép có những màu sắc nổi bật như  màu tím đỏ, màu tím trắng, màu hồng. Nhiệt độ thích hợp để loại hoa này sinh trưởng tốt nhất đó là từ 20-26 độ C.

Cây hoa lồng đèn luôn cần được sinh trưởng ở nơi có độ ẩm ướt tốt, vì vậy bạn cần chú ý về vấn đề tưới nước cho cây, đặc biệt là vào thời điểm nhiệt độ quá cao như mùa hè.


5. Hoa sử quân tử

Hoa sử quân tử là loại hoa buông rũ mềm mại, tự nhiên như những tấm rèm được treo xanh mát và thơm ngát. Loại cây hoa leo rũ này sống rất khỏe mạnh, phát triển khá nhanh và không mất quá nhiều công chăm sóc.

6. Hoa hồng leo

Hoa hồng leo rất dễ trồng và là loại hoa có thể ra hoa quanh năm. Hơn nữa, hoa lại có nhiều màu sắc phong phú khác nhau như màu hồng cánh sen, màu hồng phấn, màu hồng đỏ, màu hồng trắng, màu hồng cam vì vậy mà loại hoa này rất  thích hợp được trồng ở những giàn leo, tường rào hoặc ban công ở các nhà cao tầng.

Hoa hồng leo có thân mảnh nên nếu gia đình không có đất vườn, cây vẫn có thể thích hợp được trồng trong chậu, miễn là ở nơi trồng đủ ánh sáng tự nhiên. Hồng leo có thể phát triển khá nhanh, khi hoa nở ra có một mùi hương nhẹ và mang một vẻ đẹp thơ mộng. Hoa hồng leo rất ưa đất tơi xốp và đất ẩm nên bạn cần lưu ý tưới nước đầy đủ cho hoa.