Sản phẩm hoa đám tang      

18 Tháng Tám 2019 Sự kiện

Hoa đám tang hay hoa chia buồn là một trong những sản phẩm có bán tại Điện hoa 24 giờ với nhiều mẫu mã và nhiều mức giá khác nhau để khách hàng thoải mái lựa chọn.

 

Ý nghĩa của hoa đám tang

Viếng hoa tươi trong đám tang là một văn hóa của hầu hết các nước trên thế giới. Ở Việt Nam cũng vậy, việc dâng hoa tươi trong ngày tang lễ mang lại sự thành kính, và thể hiện được sự chân thành của người viếng. Ngoài ra, hoa đám tang còn mang ý nghĩa góp phần tiễn đưa linh hồn của người đã khuất về thế giới bên kia trong sự tươi đẹp và sạch sẽ.

Tuy nhiên, có một số quốc gia sử dụng trái cây chủ yếu làm đồ phúng viếng thay cho hoa tươi. Một giỏ hoa quả trang trí gọn đẹp, trang trọng là lựa chọn chủ yếu cho việc đi phúng viếng của họ, bởi họ quan niệm người đã mất trong đám tang cũng phải được hưởng những trái ngon, quả ngọt trên trần thế.

1.jpg

Hoa đám tang

Hiểu được ý nghĩa đó, những sản phẩm hoa đám tang tại Điện hoa 24 giờ luôn được kết thành những kiểu cách bắt mắt, sang trọng và trang nghiêm thành những lẵng hoa, vòng hoa, giỏ hoa với mục đích gửi gắm những sự thành kính, tiếc thương cũng như sự mong mỏi an nghỉ miền cực lạc mà người còn lại muốn gửi đến người ra đi.

Cách chọn hoa cho những sản phẩm hoa đám tang

Khi một người ra đi sẽ để lại muôn vàn sự tiếc thương và đau buồn cho người ở lại. Quan niệm của người phương Đông chúng ta là người mất luôn mong muốn những người ở lại sống thật hạnh phúc, không quả đau khổ và sẽ nguyện cầu cho họ được siêu thoát, được bình yên đến miền cực lạc.

Với ý nghĩa này, việc sử dụng hoa đám tang phải lựa chọn sao cho thật đúng đắn bởi nó đại diện cho một người hoặc một tập thể gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia quyến. Vì vậy, Điện hoa 24 giờ xin tư vấn cho khách hàng một số cách chọn hoa sau đây.

Vòng hoa chia buồn

Đây là một loại vòng hoa có nhiều tầng với tầng ngoài kết bằng lá dừa. Mẫu vòng hoa trên thường là sự phối hợp giữa những hoa giả với hoa thật. Những loại hoa thường được sử dụng bao gồm hoa thược dược, hoa cúc, hoa huệ, hoa vạn thọ...

2.jpg

Vòng hoa chia buồn

Có sự phân biệt về độ tuổi của người đã khuất khi chọn vòng hoa đám tang. Vòng hoa màu trắng tinh khôi được sử dụng để phúng viếng đối với những người còn trẻ tuổi hoặc chưa có gia đình, bên ngoài tết bằng lá dừa. Còn vòng hoa có sự pha trộn nhiều màu sắc vàng, đỏ, trắng... được sử dụng cho những người đã có gia đình, người lớn tuổi.

Hoa đám tang kiểu miền Nam

Loại hoa thường được sử dụng để làm hoa đám tang ở miền Nam nước ta đó là hoa cúc, hoa huệ, hoa vạn thọ, hoa hồng... Người miền Nam quan niệm rằng những loại hoa trên có màu sắc tươi thắm, thanh cao sẽ giúp cho linh hồn người đã khuất luôn trong sạch và sẽ được về với trời cao, được thành tiên và thoát khỏi kiếp ma quỷ lưu đày.

Hoa đám tang kiểu miền Bắc

Người miền Bắc quan niệm những bông hoa như hoa trang, hoa thược dược, hoa ly ly, hoa cúc... mang ý nghĩa bình yên, thanh thản. Khi dùng những loại hoa này làm hoa đám tang sẽ mang ý nghĩa nguyện cầu cho người đã khuất ra đi nhẹ nhàng, yên bình, không còn vướng bận những lo toan, vướng mắc, không còn nợ với trần thế.

Hoa đám tang hình thập giá

Hoa đám tang hình thập giá được trang trí bằng kệ sắt với các loại hoa chủ yếu là hoa lan tường, hoa lan trắng, hoa phong lan cùng một vài phụ kiện đi kèm. Nó được thiết kế hình thập giá ở bên trên và có thêm 1 tầng ở phía dưới. Mẫu hoa này thường dành cho đám tang của những người theo đạo Thiên Chúa.

Hoa đám tang hình tam giác

Mẫu hoa đám tang hình tam giác sử dụng kệ sắt gồm có hoa ly ly, hoa lan, hoa cúc, hoa huệ, hoa hồng và những hoa lá phụ kiện. Lẵng hoa loại này thường phù hợp với nhiều lứa tuổi cũng như tôn giáo tín ngưỡng. Để tăng thêm phần trang trọng cho các lẵng hoa đám tang hình tam giác, người ta thường phải gắn lên những bông hoa vài dòng chữ nói lên sự chia buồn, thương tiếc của mình đến với gia quyến.

Ngoài những cách chọn hoa như trên, khách đi viếng cũng nên lưu ý một số điều sau đây khi chọn hoa đám tang:

- Khi khách đi thăm viếng theo gia đình hay theo tập thể nơi công tác, bạn có thể chọn những kệ hoa tươi hoặc những vòng hoa tươi để phúng điếu người đã khuất.

- Để hoa đám tang có thể tươi lâu, phòng vài trường hợp gia chủ muốn chọn ngày thích hợp để nhập quan, bạn nên chọn những loại hoa tươi lâu cúc, hoa vạn thọ, hoa phong lan...

- Để hoa đám tang tỏa hương thơm với ý nghĩa cầu cho người đã khuất cảm thấy thanh bình, trong sạch khi ra đi và làm giảm bớt không khí buồn thương tại buổi lễ, bạn có thể chọn những loại hoa tỏa hương thơm lâu như hoa ly ly, hoa huệ, hoa hồng...

- Khi một mình đi đám tang thì bạn có thể cầm theo những bó hoa như hoa vạn thọ, hoa huệ, hoa ly ly, hoa cúc vàng...

Để chọn được những vòng hoa, giỏ hoa, lẵng hoa đám tang phù hợp nhất theo phòng tục, tôn giáo, vùng miền... thì bạn hãy đến với Điện hoa 24 giờ. Tại đây, bạn sẽ được tư vấn chu đáo, tận tình và được thoải mái chọn lựa những sản phẩm với nhiều kiểu cách và nhiều mức giá cạnh tranh nhất!