Tác dụng chữa bệnh của hoa tươi quanh ta      

16 Tháng Bảy 2019 Mẫu vòng hoa đeo cổ

Hoa tươi quanh ta không chỉ mang sắc, mang hương làm đẹp cho đời mà nó còn có công dụng chữa bệnh cực kì tốt ngay tại nhà nữa đấy. Nếu bạn chưa biết hãy nên tham khảo trong bài viết sau nhé. Hoa quỳnh Hoa quỳnh không chỉ là hoa tươi đẹp mà còn chữa

 

 

Hoa tươi quanh ta không chỉ mang sắc, mang hương làm đẹp cho đời mà nó còn có công dụng chữa bệnh cực kì tốt ngay tại nhà nữa đấy. Nếu bạn chưa biết hãy nên tham khảo trong bài viết sau nhé.

 

 

Hoa quỳnh

 

Hoa quỳnh không chỉ là hoa tươi đẹp mà còn chữa được nhiều bệnh như: sỏi thận, niệu quản bàng quang. Hoa quỳnh được thu hái lúc mới nở, giữ tươi hoặc phơi khô, thái nhỏ, tẩm mật đem sao vàng. Pha với nước sôi như hãm trà hoặc sắc 20-30 g hoa cùng 200ml nước còn lại 50ml, uống 1 lần trong ngày. Dùng trong vài tuần.

 

Bồ công anh

 

Hàm lượng magie cao có trong hoa tươi bồ công anh rất tốt cho bệnh nhân bị loãng xương hoặc còi xương. Hoa bồ công anh có công dụng nâng đỡ và tăng hoạt động của cơ quan nội tạng, chữa chứng suy nhược biếng ăn. Bên cạnh đó, bồ công anh còn giúp lọc máu tẩy độc và làm gia tăng đề kháng, chữa viêm loét dạ dày hay ung thư vú, trị mụn nhọt, ghẻ lở, giúp làn da tươi sáng, trẻ hóa, ngăn ngừa ung thư.

 

 

Hoa đại

 

Hoa đại có mùi thơm nhẹ, có tác dụng tiêu đàm, thanh nhiệt, thông phế khí, giải độc. Thời xưa, người ta sử dụng hoa đại đem phơi khô để làm thuốc chữa ho, trị kiết lị và đi lỏng. Ngày nay, hoa tươi này còn được dùng để trị bệnh cao huyết áp. Hàng ngày, sử dụng 12 - 20g hoa đại khô đem sắc lấy nước uống. Hoặc lá hoa đại giã nhỏ đem đắp vào chỗ đau sẽ chữa được bong gân.

 

Hoa khế

 

Đối với hoa khế có vị chua, tính bình, nhuận phế, bổ thận sinh tinh, tiêu đờm chữa ho khan ho có đờm, cao huyết áp và bệnh kiết lị. Bạn có thể sử dụng hoa khế đem tẩm với nước gừng rồi sắc lấy nước uống sẽ cho hiệu quả rất tốt.

 

 

Hoa atiso

 

Hoa tươi atiso có chứa protein lipid glucid rất tốt cho bệnh nhân bị đái tháo đường, chất mangan sắt, vitamin A, B1, B2, C kích thích ăn ngon, bổ tâm can và lọc máu giải độc. Nhiều người còn chẻ hoa atisô ra nhỏ, rồi hầm với xương hoặc thịt heo hay thịt bò ăn rất tốt, thanh nhiệt cho cơ thể.

 

Hoa mộc miên

 

Mộc miên hay còn gọi là hoa gạo, có vị đắng chát nhưng cũng hơi ngọt, tính mát, giúp làm se, thông huyết, tiêu viêm giải độc, sát khuẩn nên hay được sử dụng trong trị liệu nhiều. Khi bị ho khạc ra nhiều đờm bạn lấy 15g hoa gạo cùng rau diếp cá 15g và tang bạch bì 10g đem sắc lấy nước uống có công dụng rất tốt.