Những loài hoa tươi đẹp có công dụng chữa bệnh hiệu quả      

11 Tháng Bảy 2019 Mẫu vòng hoa đeo cổ

Hoa tươi trong cuộc sống không chỉ có công dụng dùng để trang trí làm đẹp cho không gian mà bên cạnh đó, một số loài hoa tươi đẹp còn được coi như một vị thuốc chữa bệnh đơn giản tại nhà. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết nhé! Hoa đại (tên g

 

 

Hoa tươi trong cuộc sống không chỉ có công dụng dùng để trang trí làm đẹp cho không gian mà bên cạnh đó, một số loài hoa tươi đẹp còn được coi như một vị thuốc chữa bệnh đơn giản tại nhà. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết nhé!

 

Hoa đại (tên gọi khác là hoa sứ): có hương thơm nhẹ.

 

 

Theo như Đông y, hoa đại có công dụng thông phế khí, thanh nhiệt, giải độc, tiêu đàm. Dân gian sử dụng hoa đại được phơi khô để làm thuốc chữa ho, chữa kiết lị, đi lỏng. Ngày nay, loài hoa tươi đẹp này còn được dùng để trị bệnh cao huyết áp. Hàng ngày, dùng 12 – 20g hoa đại khô, sắc nước uống là được. Lá hoa đại đem giã nhỏ đắp vào vùng đau nhức có công dụng chữa bong gân rất dễ chịu và khỏi dần.

 

Hoa cúc

 

 

Cũng có hương thơm nhẹ dịu, chữa các chứng như huyết áp, đau đầu hay mờ mắt. Nếu dùng chúng hãm với nước chè uống mỗi ngày sẽ giúp tăng tuổi thọ, lâu bạc tóc. Trẻ em mà ăn uống không tiêu, hay bị đầy bụng, hoặc là sốt cao có thể sử dụng hoa cúc hãm với nước sôi rồi uống sẽ mau hết bệnh.

 

Hoa atiso

 

Có chứa các chất protein, lipid, glucid, mangan, sắt và các vitamin A, B1, B2, C giúp ăn ngon, lọc máu giải độc, bổ tâm can. Người ta còn chia hoa atisô nhỏ ra, rồi đem hầm với xương, với thịt heo hoặc là thịt bò ăn rất tốt cho sức khỏe.

 

Hoa hồng

 

 

Vị ngọt, mùi thơm mát, tính bình, có công dụng là chữa các chứng: lị, ho ra máu, tiểu tiện ra máu. Điều trị bằng cách lấy 10 đóa hoa hồng đỏ nấu cùng một ly đậu đen và cho thêm một ít đường. Chia uống 3 lần/ngày, trong vòng 3 ngày sẽ khỏi. Để điều trị ho cho trẻ nhỏ, bạn dùng cánh hoa hồng trắng chưng đường phèn rồi cho trẻ uống nhiều lần trong ngày sẽ khỏi.

 

Hoa khế

 

Vị chua, chát, tính bình, công dụng là bổ thận, sinh tinh, chữa ho khan, ho có đờm, nhuận phế tiêu đờm, kiết lị. Lấy hoa khế tẩm với nước gừng đem sao rồi sắc uống là được. Đối với bệnh cao huyết áp, bạn lấy 100g hoa khế loại quả chua, một quả tim lợn từ 100 – 200g bổ đôi rồi cho đầy hoa khế vào quả tim và buộc lại bằng lạt tre. Bạn lấy thêm hoa khế phủ kín bên ngoài quả tim, đun cách thủy. Ăn tất cả một lần vào lúc đói. Sau 3 ngày lại ăn một quả như trên. Sau 6 tháng lại ăn tiếp hai quả chia làm 2 đợt như trên, đến khi huyết áp xuống và ổn định mới thôi.