Lẵng hoa bằng lăng tím có ý nghĩa gì?      

25 Tháng Tám 2018 Mẫu vòng hoa đeo cổ

Mùa hè với ánh nắng rực rỡ cũng chính là lúc những bông hoa bằng lăng tím đua hoa khoe sắc hương. Đây là một loài hoa khá đặc biệt với nhiều ý nghĩa khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ gửi đến bạn đọc những ý nghĩa tuyệt vời của lẵng hoa nhỏ xinh đáng yêu này.

 Lẵng hoa bằng lăng tím có ý nghĩa gì?

Hoa bằng lăng bắt nguồn từ Ấn Độ và hiện nay đã trở nên phổ biến ở nhiều nước trên thế giới, là loài thực vật thuộc chi Tử vi. Hoa có màu tím hồng trông rất đẹp mắt và thu hút, nên hiện nay thường hay được trồng nhiều làm cây cảnh quan ở đô thị. Gỗ bằng lăng có nước màu nâu vàng, tính dẻo, được dùng để đóng đồ mộc thông thường hàng ngày hoặc cũng có thể dùng để đóng thuyền.hoa bằng lăng tím


Màu tím thường mang sự yêu thương và cũng có gì đó buồn buồn . Phải rồi! Loài hoa bằng lăng thường chỉ nở vào mùa hè, mùa của những cuộc chia ly, chia tay đầy bịn rịn của tuổi học trò, phải chia tay thầy, cô, chia tay mái trường thời trung học thân yêu và cả chia tay những đứa bạn gắn bó với nhau trong suốt thời trung học và cả những người thân yêu để đi học ở một nơi xa hơn, mới lạ và nhiều khó khăn hơn.hoa bằng lăng


Sở dĩ, hoa bằng lăng có ý nghĩa như vậy là còn bởi vì có một truyền thuyết kể về hoa bằng lăng rằng: Xưa kia, Ngọc Hoàng có 12 nàng công chúa, người rất yêu thương các nàng và ban cho mỗi nàng sẽ được làm chúa một loài hoa do mình tự chọn. Các cô công chúa đều nô nức chọn hoa riêng chỉ có cô út là chẳng biết nên chọn hoa gì và mong muốn mình làm chúa của hoa màu tím. Suy nghĩ mãi ngọc hoàng mới chọn cho nàng được loài hoa bằng lăng. Cùng lúc đó thì ở dương gian xuất hiện có 1 chàng thư sinh nghèo, yêu bằng lăng. Mỗi ngày chàng đều ngẩn ngơ ngắm nhìn và dần dần đem lòng yêu hoa. Cũng trùng hợp nàng công chúa Út lại mê văn tài chàng thư sinh nên đã xin Ngọc Hoàng được vợ chàng thư sinh nhưng bị ngăn cấm. Từ đó, cô công chúa Út trở nên suy tư hơn, biết bao chàng công tử đến cầu hôn nhưng đều bị nàng khước từ. Sau đó loài bằng lăng cũng ngày càng phai nhạt màu đi. Còn chàng thư sinh thì vẫn luôn một lòng yêu hoa bằng lăng tím.


Nắm bí quyết giữ hoa tươi lâu trong lòng bàn tay

Sinh nhật mẹ nên tặng hoa gì?


Bởi thế, kể từ đó loài người đã gắn cho hoa bằng lăng tím thông điệp là loài hoa thủy chung, vẻ ngây thơ, trong sáng của sắc tím, đồng thời cũng là tượng trưng cho tình cảm đầu đời của thuở tuổi học trò.