Học cách trồng loài hoa đồng tiền làm hoa để bàn trưng ngày Tết để hút vận may cho gia chủ      

04 Tháng Sáu 2019 Mẫu vòng hoa đeo cổ

Hoa đồng tiền có ý nghĩa là đem lại sự sung túc, nhiều lộc lá cho gia chủ. Bởi vậy, đây là loài hoa được rất nhiều người thích trồng trong dịp tết để trang trí cho ngôi nhà của mình. Xuân này, hãy chuẩn bị cho gia đình chậu hoa đồng tiền thật đẹp làm lẵng

 

Hoa đồng tiền có ý nghĩa là đem lại sự sung túc, nhiều lộc lá cho gia chủ. Bởi vậy, đây là loài hoa được rất nhiều người thích trồng trong dịp tết để trang trí cho ngôi nhà của mình. Xuân này, hãy chuẩn bị cho gia đình chậu hoa đồng tiền thật đẹp làm lẵng hoa để bàn trưng ngày tết hút vận may về nhé!

Chuẩn vật liệu

 

Về đất trồng hoa: đồng tiền rất ưa đất tơi xốp, có độ thông thoáng cao, đặc biệt là phải dễ thoát nước và nhiều mùn. Đất trồng chậu đồng tiền gồm có xơ dừa, than bùn và đất cát (theo tỷ lệ 3:3:1), hoặc các bạn cũng có thể bổ sung thêm các phân hữu cơ vi sinh và cả Super lân.

 

Về ánh sáng: hoa đồng tiền không chịu được ánh sáng mạnh hay mưa nhiều vì vậy nên đặt hoa trong nhà thời gian đầu. Sau khi cây đã sinh trưởng và phát triển ổn định thì có thể mang ra đặt ban công hoặc là lan can hay bậu cửa để trồng.

 

Về nhiệt độ và độ ẩm trồng hoa: phù hợp nhất khi trồng hoa đồng tiền và để hoa có thể phát triển là 15 đến 25 độ C.

 

Về hạt giống hoa: cần chuẩn bị hạt giống loại chuẩn, chất lượng nhằm đảm bảo khả năng nảy mầm được cao. Hoặc bạn cũng có thể trồng hoa bằng cây con rút ngắn được thời gian.

 

Cách tiến hành trồng hoa

Bước 1: Hạt giống đem ngâm nước ấm trong 10 – 15 giờ, nếu như hạt quá nhỏ thì không phải ngâm mà gieo trực tiếp trong đất luôn. Sau khi cho đất vào chậu, bạn trồng hoa đồng tiền bằng các hạt đã ngâm lên trên mặt đất và sử dụng bình phun sương để tưới, giúp tạo độ ẩm cho hạt nảy mầm nhanh. Sau từ 5 – 7 ngày, hạt sẽ nảy mầm, cho cây con. Lúc này, bạn mới chuyển cây sang chậu trồng chính.

Bước 2: Mỗi ngày bạn cần tưới nước cho hoa vào sáng sớm. Khi tưới nước chú ý không được làm đất văng lên lá. Tuy hoa tươi đồng tiền không chịu được hạn nhưng chúng cũng không ưa ẩm quá, do vậy tùy vào điều kiện cụ thể để tưới nước phù hợp. Chỉ sau khoảng 3 đến 4 tháng trồng là cây bắt đầu cho ra nụ và cho hoa rồi nhé.

 

Vậy là hoa đồng tiền thực sự không quá khó để gieo trồng đúng không nào? Với các hướng dẫn trồng hoa đồng tiền trên, chúc bạn sẽ thật thành công và có lẵng hoa để bàn chơi ngày tết  thật đẹp, chào đón mùa xuân về, thu hút tài lộc và những may mắn trong năm mới nhé!