Cách trồng và chăm sóc sen Nhật mini      

31 Tháng Tám 2018 Mẫu vòng hoa đeo cổ

Hoa sen là quốc hoa của Việt Nam, một loài hoa có tự lâu đời, in sâu trong tâm khảm mỗi người dân Việt. Dù đi đâu xa, mỗi khi nhớ về quê hương của các vua Hùng, hình ảnh những đóa hoa sen thuần khiết vươn mình giữa đầm bùn lầy luôn thổi vào tận cõi lòng co

Ngày nay, hoa sen không còn nhiều, nhất là với người dân thành thị, việc được ngắm nhìn những bông hoa sen dường như trở thành điều xa xỉ. Để biến điều xa xỉ thành đơn giản, bạn có thể thử giống sen Nhật mini- một loài sen nhỏ, có nhiều màu sắc, ra hoa nhiều, thường được ưa chuộng dùng làm vật trang trí trong nhà.

Sen Nhật mini có đường kính khoảng 4-7cm, có rất nhiều màu sắc: trắng, tím, hồng, xanh… Hoa nhỏ nên dễ trồng và đặt ở đâu cũng thuận tiện. Chỉ với một chiếc bình thủy tinh nhỏ, một lọ gốm xinh xinh hay đơn giản chỉ là một chiếc bát bình thường, bạn đều có thể tạo cho mình một “chậu” hoa mini gọn đẹp, có thể đặt ở bàn học, ở bàn nước hay một nơi nào đó trong nhà để thổi thêm sự tươi mát, thanh nhã cho không gian.


sen nhật mini

Hướng dẫn trồng sen Nhật mini:

Sen Nhật mini là loài hoa ưa khí hậu nóng ẩm, dễ trồng, phát triển quanh năm, sau 3 tháng trồng cây bắt đầu ra hoa. Đối với một hạt giống, tỷ lệ nảy mầm là 70-80% tùy thuộc vào kỹ thuật chăm sóc của bạn.

Đầu tiên, do vỏ hạt sen rất cứng, bạn cần xử lý vỏ một chút để hạt sen nảy mầm dễ dàng hơn. Hạt sen có hai đầu: đầu tron và đầu nhọn. Ta cần xử lý đầu tròn bằng cách dùng dao gọt một chút phần vỏ, để lộ nhân trong hạt. Lưu ý, dao phải thật sắc và khi gọt, bạn phải thật cẩn thận tránh làm tổn thương nhân, ảnh hưởng đến sự nảy mầm của hạt.


 

sen nhật mini

Sau khi hạt được xử lý, bạn tiến hành ngâm hạt trong nước ấm (khoảng 25-30oC), mỗi ngày bạn thay nước 2 lần. Sau 3 ngày, mầm bắt đầu nhú ra. Đó là điều kỳ diệu đầu tiên. Trong lúc này, bạn cũng có thể chuẩn bị luôn cho sen một ít đất tơi xốp, tốt nhất là đất bùn, đánh tan vào nước và chờ bùn lắng xuống.

Công dụng của lẵng hoa bách hợp mà ít ai biết

Hoa cúc ngũ sắc – là tình bạn còn đó, là tình yêu lan tỏa

Sau khoảng một tuần, mầm đủ lớn, bạn có thể thả hạt vào bùn và chờ xem sự sinh trưởng. Những chiếc lá xanh non, mềm mại sẽ xuất hiện sau tầm một tháng. Thật đáng mừng. Bạn không cần phải quá lo lắng vì loài hoa này sinh trưởng rất dễ và thích nghi rất tốt. Sau khoảng 3 tháng, bạn có thể thư thái, nhâm nhi cốc trà bên cạnh những bông hoa sen mini đầu tiên.

Thưởng hoa là cả một nghệ thuật và người biết thưởng hoa là một người nghệ sĩ. Hãy để những đóa hoa sen Nhật mini làm tươi mát hơn căn phòng và chính tâm hồn của bạn nhé.