Ý nghĩa hoa cẩm tú cầu (hoa tử dương)      

04 Tháng Mười 2019 Ảnh đẹp về hoa

Bạn có bao giờ ngỡ ngàng trước loài hoa có hình dáng tròn tròn như một quả cầu? Đó là một loài hoa khá lạ đối với Việt Nam mình. Hãy cùng Điện hoa 24h tìm hiểu về loài hoa xinh đẹp và dễ thương này nhé!

 

Hoa cẩm tú cầu hay còn gọi là Dương tú cầu hoặc tử dương, là một loài hoa mọc nhiều ở phía đông và phía nam châu Á cũng như ở châu Mỹ. Ý nghĩa biểu tượng chính của hoa là tượng trưng cho sự lạnh lùng, vô cảm.Ngoài ra, loài hoa này còn mang nhiều ý nghĩa đặc trưng khác dựa vào màu sắc của các đóa hoa.Người ta nói rằng hoa cẩm tú cầu chỉ sự hay thay đổi trong tình yêu do màu sắc của hoa phụ thuộc vào sự thay đổi độ ph của đất trồng. Ở Nhật Bản, tương truyền có một vị vua đã dùng một bó hoa cẩm tú cầu như là một lời cảm ơn và xin lỗi chân thành đến gia đình của người con gái ông yêu, thế nên mãi sau này, những bông hoa này đại diện cho một tình cảm chân thành, dù đó là niềm vui hay nỗi buồn.Cánh hoa nhỏ bé và mỏng manh, xếp thành tầng tầng lớp đứng cạnh nhau rất khăng khít tạo nên những chùm hoa tròn tròn hình cầu , nó tượng trưng cho sự biết ơn và nỗi niềm cảm xúc chân thành. Màu của hoa cẩm tú cầu thuộc loại màu dịu dàng, nên rất dễ kết hợp với các loại hoa khác, nhất là kết hợp ở trong tiệc cưới. Cẩm tú cầu thật sự là một loài hoa ó rất nhiều ý nghĩa đặc biệt phải không? Và quả thật, đây chính xác là một loài hoa xứng đáng được dùng để trao gửi cho nhau những dịp quan trọng, để bộc lộ tình cảm với mọi người đúng không?

        Có một điều đặc biệt là tất cả các bộ phận của cây hoa dều chứa chất độc, vì thế nên người chơi hoa phải hết sức chú ý để được an toàn.

        Cây cẩm tú cầu thay đổi màu sắc hoa dựa vào độ pH của thổ nhưỡng nơi trồng hoa,ở vùng đất chua cây sẽ cho ra màu lam, đất trung tính cây lại cho ra hoa màu trắng sữa, đất có độ ph lớn hơn 7 sẽ cho ra hoa màu tím hoặc hồng.

       Ở Việt Nam, hoa cẩm tú cầu được trồng ở Sa Pa, Đà Lạt hay một số nơi rải rác có khí hậu ẩm mát khác. Những cánh hoa mỏng manh xinh đẹp của cẩm tú cầu sẽ đến với bạn , hãy để điện hoa 24h đồng hành cùng bạn, chúng tôi sẽ dùng sự khéo léo, sự tinh tế cùng với tình cảm chân thành để tạo nên những bó hoa tươi thắm để đền đáp sự tin tưởng lựa chọn của bạn.

vonghoadeoco