Xe hoa cưới nên chọn màu gì theo phong thủy      

04 Tháng Mười 2019 Ảnh đẹp về hoa

Ngày cưới là một ngày vô cùng quan trọng đối với cô dâu chú rể. Do vậy mà mọi thứ hầu như đều phải được chuẩn bị một cách hoàn hảo nhất. Nhiều gia đình còn kỹ tính chọn xe hoa đám cưới cũng phải lưu ý đến cả màu sắc của xe sao cho hợp với mệnh của cặp cô d

 

Vì xe hoa cưới dành để đón cô dâu về chung một nhà nên các gia đình thường chú trọng chọn màu sắc cho phù hợp với mệnh của vợ chồng. Theo thuyết ngũ hành: Thủy sinh Mộc; Mộc sinh Hỏa; Thổ sinh Kim; Hỏa sinh Thổ; Kim sinh Thủy. Và ngược lại: Hoả khắc Kim; Kim khắc Mộc; Thổ khắc Thuỷ; Mộc khắc Thổ; Thuỷ khắc Hoả. Vì vậy các bạn nên chọn màu xe thuộc phần "sinh" với mệnh và tránh những màu "khắc".

Về các gam màu sắc thì màu xanh lá cây là tượng trưng cho Mộc, gam màu đỏ là tượng trưng cho Hỏa, gam màu vàng là tượng trưng cho Thổ, gam màu trắng là tượng trưng cho Kim và gam màu đen là tượng trưng cho Thủy.

Dựa vào những điều trên, việc chọn lựa màu sắc xe hợp mệnh sẽ được gợi ý như sau:

-          Cô dâu mệnh Kim thì chú rể nên chọn xe có màu nâu, vàng đậm hoặc màu trắng, màu vàng nhạt, màu xanh nước biển. Tránh chọn xe có màu xanh lá, màu đỏ, hoặc màu cam, màu hồng.

-          Cô dâu mệnh Hỏa thì chú rể nên chọn xe có màu xanh lá cây hoặc bạn cũng có thể chọn xe có màu cam, màu đỏ hay màu hồng và tránh chọn xe màu đen và màu trắng.

-          Cô dâu mệnh Thủy sẽ thích hợp xe hoa cưới có màu trắng, màu vàng nhạt hoặc là chọn màu cùng với mệnh cô dâu như màu xanh nước biển, màu đen hoặc màu xanh lá cây. Và cần tránh các màu như màu nâu, màu vàng sẫm.

-          Cô dâu mệnh Thổ thì chú rể nên chọn xe hoa cưới màu đỏ, màu cam hoặc màu nâu, màu vàng đậm, màu vàng nhạt, màu bạc, màu trắng và nên tránh chọn màu xanh lá cây.

-          Cô dâu mệnh Mộc thì nên chọn xe hoa cưới màu xanh nước biển, màu đen, màu tím.  Hay bạn cũng có thể sử dụng màu nâu, màu xanh lá cây, màu đỏ, màu da cam và cần tránh những màu kim như màu bạc, màu trắng, màu vàng ánh kim.

Về trang trí hoa cưới, cặp cô dâu chú rể nên chú ý đến sự hài hòa, không nên quá to hay quá nhỏ, gây mất cân đối cũng như ảnh hưởng đến tầm nhìn của người lái.

vonghoadeoco