Tự làm lẵng hoa nhỏ để bàn cho phòng khách      

04 Tháng Mười 2019 Ảnh đẹp về hoa

Hiện nay, những lẵng hoa để bàn đang dần tở thành thứ phụ kiện chẳng thế thiếu trong các ngôi nhà của chúng ta. Vậy tại sao các chị em lại không thử trổ tài cắm hoa của mình nhỉ? Dưới đây sẽ là hướng dẫn tự cắm hoa trưng bày cho phòng khách đơn gian dành c

 

1.      Những nguyên vật liệu cần chuẩn bị

-          Một vài chiếc hũ thủy tinh có nắp đậy; Lưới kim loại; Giây kẽm; Dây cuộn

-          Keo dán (E-600); Bút; Găng tay; Kìm;Kéo; Kìm cắt dây điện

2.      Hướng dẫn cách làm

Thứ nhất, làm về phần nắp hũ thủy tinh

Bước1: Bạn mài hoặc đục phần nắp hũ thủy tinh cho đến khi có thể tháo dời được cái phần mặt phẳng của nắp thì dừng lại. Bạn đeo găng tay vào và nhẹ nhàng trải rộng tấm lưới kim loại ra. Rồi đặt phần mặt phẳng nắp hũ thủy tinh nằm lên lưới kim loại. Dùng kìm cắt dây điện cắt lưới kim loại thành các hình vuông với kích thước rộng và dài hơn chút so với nắp hũ thủy tinh.

Bước 2: Đặt phần nắp hũ lên mỗi miếng lưới kim loại hình vuông ở trên rồi dùng bút đánh dấu vị trí chiếc nắp lên trên tấm lưới. Sử dụng kìm cắt dây điện để cắt miếng kim loại theo các đường viền đã đánh dấu trên. Bạn nên ướm thử miếng lưới kim loại với nắp hũ  trước sao cho cân đối để nếu thấy lệch thì chỉnh sửa lại.

Bước 3: Đặt miếng kim loại trên vào mặt trong của chiếc nắp hũ thủy tinh, rồi dùng keo để dán cố định lại. Bạn nên kê thêm một vật nặng lên trên đó. Khi keo đã dán khô, miếng kim loại đã được dính chắc với phần miệng nắp là các bạn đã có được một thành quả rồi.

Thứ hai, làm phần tay cầm

Bước 1: Trước tiên, bạn quấn các dây kẽm xung quanh cổ lọ và cố định chúng lại. Sau đó, bạn cắt dây đi và chỉ để lại một đoạn ngắn vừa đủ.

Bước 2: Bạn thực hiện xoắn một đầu dây kẽm và phần giữa của dây thành các vòng tròn nhỏ. Chú ý nên ướm thử trước vào cổ lọ sao cho hai vòng tròn nằm ở vị trí đối diện nhau. Sau đó, vòng dây kẽm quanh cổ lộ rồi cố định đầu còn lại của dây kẽm tại chỗ thắt tròn. Dùng kìm cắt đoạn dây thừa.

Bước 3: Bạn cắt một đoạn dây cuộn ngắn rồi buộc trang trí tại hai lỗ tròn mới tạo ra quanh cổ lọ kia. Đậy nắp lại vào hũ và giờ thì bạn tha hồ cắm lẵng hoa qua các khe của tấm lưới kim loại.

Hãy trổ tài khéo léo của mình để có được lẵng hoa đẹp như vậy nhé!

vonghoadeoco