Sáng tạo không gian sống bằng hoa      

01 Tháng Bảy 2019 Ảnh đẹp về hoa

Chắc chắn rằng không gian sống của bạn sẽ trở nên tuyệt vời hơn khi được trang hoàng bởi những đóa hoa tươi thật rực rỡ và đẹp mắt. Chúng ta hãy cùng học cách trang trí ở bài viết dưới đây nhé!

  

Để cắm được tác phẩm hoa tươi đẹp mắt, bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

- Hoa cắm : Khoảng 5-6 chùm hoa thủy tiên màu trắng hoặc màu vàng ( bạn có thể thay thế bằng hoa cẩm tú cầu), khoảng 3-4 chùm quất, 3 chùm bạc hà, 4 chùm lá phong lữ, 2 bó hoa hồng...

- 1 chiếc hộp có hình chữ nhật.

- 3 cành tre đã được uốn cong có hình chữ U.

- 3 chiếc lọ thủy tinh dạng nhỏ ( gồm 2 chiếc có cùng kích thước và hình dáng với nhau và 1 bình có kích thước lớn hơn một chút).

- Dụng cụ cắm hoa bao gồm xốp cắm hoa, 1 tấm nilon, kéo và dây ruy băng.

Bước đầu tiên, bạn hãy cắt tấm nilon vừa để lót vào bên trong chiếc hộp sau đó mới cắt miếng xốp cắt hoa để lót vào bên trong. Chú ý, bạn nên ngâm miếng xốp cắm hoa cho nước thấm đều rồi sau đó mới đặt vào bên trong. Hãy lấy 3 cây trẻ có hình chữ U đã chuẩn bị, thực hiện cắm ngược hình chữ U lên trên mặt miếng xốp, sao cho hai hình chữ U ở hai bên bằng nhau và một chữ U khác bạn cắm cao hơn một chút. Chú ý: Chiều cao của hình chữ U ở giữa không cao hơn phần chiều dài của chiếc hộp cắm.

Bạn thực hiện cắt sợi dây ruy băng dùng để cột một chiếc nơ nhỏ ở phần bên ngoài của chiếc lọ thủy tinh. Sau đó, hãy lấy một sợi dây thừng để cột vào giữa hai bên sợi dây ruy băng dùng làm dây treo những lọ hoa lên trên thân tre. Đối với hai chiếc lọ thủy tinh có cùng kích thước với nhau, bạn cột lại vào cây tre ở hai bên, đối với chiếc lọ có kích thước cao hơn bạn cho vào cây tre giữa.

Tiếp đó, bạn hãy cắt các cành quất cắm vào mặt dưới của mặt xốp nằm ở dưới 3 chiếc lọ, bạn hãy điều chỉnh cho các cành quất hướng theo phía từ trong ra ngoài. Tiếp theo, bạn hãy thực hiện cắt các cành lá phong lữ đã chuẩn bị sao cho chúng xen kẽ vào giữa những cành quất.

Sau đó, bạn hãy cắt các chùm hoa thủy tiên hoặc hoa cẩm tú cầu để chúng xen kẽ giữa những cành quất và lá phong nữ. Thực hiện cắm xen kẽ những cành hoa thủy tiên màu vàng vào giữa những cành hoa màu trắng sao cho đẹp mắt là được.

Cuối cùng, bạn chỉ cần đổ nước vào trong 3 lọ thủy tinh để treo lên các cành tre là được.

Chúc bạn thực hiện thành công!

 Vonghoadeoco