Loài hoa lavender lãng mạn, nồng ấm      

04 Tháng Mười 2019 Ảnh đẹp về hoa

Chắc chắn rằng với vẻ đẹp đầy kiêu kỳ và đầy lãng mạn của loài hoa lavender cũng đủ làm trái tim của bao người bị rung rộng. Tuy nhiên, không chỉ nhờ vào vẻ đẹp kiêu sa đầy lãng mạn đó mà loài hoa này còn chứa đựng nhiều ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Chúng ta

 

Hoa lavender hay còn được gọi với một cái tên thân mật khác đó là hoa oải hương. Hoa oải hương được trồng thành từng bụi, khi ra hoa tỏa ra một hương thơm nồng nàn chiếm trọn trái tim mọi người. Khi nhắc đến loài hoa lavender, có lẽ không ít người phải liên tưởng đến một cánh đồng hoa trải toàn màu tím đầy lãng mạn.

Trước đây, người La Mã đã mang hoa lavender này về đất nước, để nó có thể phổ biến ra khắp đất nước châu Âu, đến tất cả những nơi mà họ đặt chân đến. Với mục đích tạo nên một nguồn cung cấp tinh dầu ở nơi họ sống. Đây được xem là một loại dược liệu thiên nhiên rất được ưa chuộng vào thời cổ đại và nó được xem là một thứ thảo dược cho tình yêu lãng mạn, thủy chung.

Người Hy Lạp và người La Mã sử dụng loài hoa oải hương để pha vào trong nước tắm bởi loại hoa này tỏa ra hương thơm rất dễ chịu và có khả năng chữa bệnh rất tốt. Người ta thường nói rằng Đức Mẹ Đồng Trinh đã dùng những chiếc tã để quấn khăn cho em bé của mình (đó chính là chúa Jêsu) trên tấm tã đó những bông hoa oải hương đã được hái từ vùng đất Provence.

Do loại hoa này có tính sát khuẩn cao nên hoa oải hương được sử dụng là một loại thảo mộc sử dụng  rộng rãi trong nền y học – vốn được sử dụng để sát trùng các vết thương từ trong thời chiến. Bên cạnh đó, hoa oải hương còn mang lại rất nhiều công dụng khác nhau ví dụ như: dùng làm trà từ hoa có tác dụng giúp  thư giãn tinh thần, dùng làm nước rửa mặt là từ những bông hoa giúp cho làn da khỏe mạnh hơn…

Còn trong văn hóa dùng tặng hoa tươi, hoa ỏai hương (hay là hoa lavender) còn có ý nghĩa như một lời chúc hạnh phúc, là biểu tượng cho một tình yêu say đắm, thủy chung và nồng nàn  Mùi hương của loài hoa oải hương cũng gợi đến một ý nghĩa về sự quyến rũ đầy cuốn hút.

Những bó hoa oải hương tím cũng được sử dụng phổ biến làm hoa cưới mang ý nghĩa hạnh phúc cho cặp đôi. Nhiều người thường rắc tung những bông hoa oải hương khô trong không gian sống để cảm nhận sự bình yên, lãng mạn.

vonghoadeoco