Giảm stess với cách cắm hoa thư giãn cuối tuần      

04 Tháng Mười 2019 Ảnh đẹp về hoa

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với cuộc sống thì hãy thử cắm một bình hoa thật đẹp với những bông hoa xinh xắn. Chắc chắn rằng, bạn sẽ cảm thấy tinh thần mình tốt hơn rất nhiều. Đây là một cách giảm stress rất hiệu quả, hãy thử xem nhé!

 

Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị những loại hoa để cắm như: hoa cúc xanh, hoa păng-xê tím, hoa liberu, hoa hoàng anh vàng, cành lá hoa dại xinh xắn. Tuy nhiên, đây chỉ là một số loại hoa gợi ý, bạn có thể lựa chọn theo loại hoa mà bạn yêu thích. Một tách trà màu trắng có 2 quai cầm bên, xốp cắm hoa và kéo cắt.

Bước 1

Hãy bắt tay vào cùng cắm hoa nhé. Trước tiên, bạn hãy cắt miếng xốp cắm hoa thành một khối xốp có kích thước vừa với tách trà. Sau đó, ngâm miếng xốp cắm vào cho ngấm đều với nước. Chú ý bạn không nên ngâm miếng xốp quá lâu, thời gian ngâm xốp phụ thuộc vào kích thước của miếng xốp. Tiếp đó, hãy cắt ngắn cành hoa màu tím đã chuẩn bị để cắm vào giữa tách trà.

Bước 2

Tiếp đó, bạn hãy cắt và thực hiện cắm thêm 2 cành hoa phăng – xê khác thấp hơn phần miệng của tách trà là được.  Bước này giúp cành hoa păng – xê làm phần trung tâm cho bình hoa này.

Bước 3

Tiếp đó, bạn hãy cắt thêm 3 cành hoa hoàng anh màu vàng để cắm đan xen giữa cành hoa tím để bình hoa thêm phần sắc màu hơn. Hãy khéo léo cắm xen kẽ để cành hoa không bị dập nát nhé.

Bước 4

Đối với cành hoa cúc màu xanh và cành hoa liberu bạn hãy cắt rồi cắm xen kẽ giữa những cành hoa đã được cắm từ trước. Thực hiện cắm cành lá và cành hoa nhỏ xinh xắn vào vị trí xung quanh miệng bình hoa, vừa giúp che đi miếng xốp cắm hoa, vừa làm cho bình hoa bắt mắt hơn. Bạn hãy điều chỉnh lại cành hoa sao cho bình hoa đẹp mắt hơn là được.

Sau khi thực hiện xong bình hoa này, chắc chắn rằng bạn sẽ phải thốt lên với vẻ đẹp và sự tự nhiên của bình hoa này. Tuy rằng, bình hoa này không cầu kỳ nhưng nó đủ nổi bật để giúp không gian xung quanh trở nên thoáng mát và đẹp mắt hơn. Và một điều quan trọng nữa là cách cắm hoa này còn giúp bạn cảm thấy thư giãn hơn, tinh thần thoải mái hơn rất nhiều. Để thay đổi hình ảnh cho bình hoa, bạn cũng có thể thay đổi loại hoa sau mỗi lần cắm để bình hoa trông mới lạ hơn.

Chúc bạn thực hiện thành công với cách cắm hoa đẹp mắt và mới lạ này!

vonghoadeoco