Chăm sóc hoa lan hồ điệp tưởng khó mà dễ vô cùng      

31 Tháng Giêng 2019 Ảnh đẹp về hoa

Mang trên mình một vẻ đẹp sang trọng và tinh tế không có loại hoa nào khác chính là loài hoa phong lan. Chính vì vậy mà loại hoa này thường được mọi người ưa chuộng dùng để trưng bày trong không gian sống, phòng làm việc.

 Hướng dẫn chăm sóc hoa phong lan tại nhà rất đơn giản

Hoa phong lan thường được mọi người trưng trong nhà bởi nó không chỉ mang lại vẻ đẹp cho ngôi nhà mà còn mang đến một không khí tốt. Tuy nhiên, hoa phong lan thường rất kén người và không dễ chăm sóc nên không phải ai cũng có thể trưng bày trong nhà. Những người yêu thích loài hoa này thường mua về và chăm sóc một cách khoa học để cây có thể phát triển một cách khỏe mạnh trong thời gian lâu dài.
Trước tiên, để có thể chăm sóc được loài hoa phong lan bạn cần tìm một nơi có ánh sáng tốt. Bởi loài hoa này rất ưa sáng nên tốt nhất bạn không nên trưng bày trong không gian tối. Nhưng chú ý bạn không nên đặt cây hoa ở nơi có ánh nắng quá gắt. Chỉ nên đặt ở nơi có ánh nắng vừa phải để tạo điều kiện cho cây hoa sinh sôi, phát triển một cách tốt nhất.
Sau đó, chúng ta phải kể đến yếu tố nhiệt độ, để chăm sóc cho loài hoa này một cách tốt nhất bạn cần đảm bảo nhiệt độ từ 20- 34 độ C để đảm bảo cây có thể phát triển một cách tự nhiên nhất. Trong thời điểm, nhiệt độ xuống thấp như vào mùa đông, bạn có thể chiếu ánh sáng nhân tạo để cây thích ứng. 

 

Nên trang trí văn phòng bằng loại hoa nào?

Nên tặng hoa tươi vào thời điểm nào? 

Tiếp theo là về lượng nước cho cây hoa. Đây là một yếu tố không thể không nhắc đến khi bạn muốn chăm sóc bất kể loại hoa nào. Tuy nhiên, loài hoa lan chỉ cần một lượng nước vừa đủ. Bạn nên cung cấp nước cho cây hoa vào lúc mặt trời vừa lên là thích hợp nhất. Bạn hãy dùng một bình xịt để xịt nhẹ lên lá cây, gốc cây và hoa. Không cần tưới thật đẫm vào phần rễ cây. Chỉ nên tưới nước chủ yếu xuống gốc cây, hạn chế không nên tưới nước quá nhiều lên phần lá. Tiếp đó bạn tưới lại một lần nữa vào buổi chiều mát là được.

Cuối cùng là phần bón phân cho cây hoa phong lan. Để cây có thể phát triển một cách tốt nhất và đầy đủ dinh dưỡng nhất. Bạn hãy bón phân cho cây theo định kỳ vào mỗi tuần. Chỉ bổ sung phân bón đủ liều lượng vào lúc sáng sớm hoặc chiều mát để cây hấp thụ tốt nhất.

vonghoadeoco