Bí quyết chơi hoa tươi trong ngày Tết theo từng không gian nhà ở      

02 Tháng Chín 2018 Ảnh đẹp về hoa

Trong những ngày Tết nhộn nhịp và vui tươi thì không thể thiếu đi được đó là thú chơi hoa tươi của người dân Việt Nam chúng ta. Hoa tươi trong những ngày luôn được trưng bày trong các ngôi nhà nhằm tạo nên được một không gian ấm cúng, vui tươi và đặc biệt

  Bí quyết chơi hoa tươi trong ngày Tết theo từng không gian nhà ở

 

Trong những ngày Tết nhộn nhịp và vui tươi thì không thể thiếu đi được đó là thú chơi hoa tươi của người dân Việt Nam chúng ta. Hoa tươi trong những ngày luôn được trưng bày trong các ngôi nhà nhằm tạo nên được một không gian ấm cúng, vui tươi và đặc biệt hơn là nó còn mang đến ý nghĩa cầu may mắn và tài lộc đến nhà. Tuy nhiên mỗi không gian trong ngôi nhà lại cần được trưng bày các loại hoa tươi khác nhau, vì vậy, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn chi tiết hơn về bí quyết chơi hoa tươi trong ngày Tết theo từng không gian nhà ở.

 


Hoa tươi cho phòng khách

Phòng khách được xem là không gian quan trọng nhất trong ngôi nhà, bởi vì, phòng khách giống như “bộ mặt” của gia đình, là nơi tiếp đón khách mời và thể hiện gu thẩm mỹ của gia chủ. Trong những ngày Tết, không thể thiếu đi được các chậu hoa tươi đặt trong phòng khách.

Hoa mai của miền Nam, hoa đào của miền Bắc là hai loại hoa tươi phổ biến nhất trong ngày Tết bên cạnh đó là những chậu quất trĩu quả hay những chậu bonsai nhỏ. Đây đều là những loại hoa tươi tượng trưng cho mỗi vùng miền khác nhau báo hiệu mùa xuân về.


Ý nghĩa và vẻ đẹp hoa đồng tiền

Truyền thuyết hoa hồng xanh-loài hoa có phép màu


Bên cạnh các loại hoa tươi kể trên, gia chủ khi chơi hoa tươi không thể quên đặt ở góc phòng khách hoặc ở trên bàn nước tiếp khách một chậu hoa tươi nhỏ để trang trí. Đó có thể là hoa đồng tiền, hoa cúc vạn thọ, hoa thủy tiên, các loại hoa lan, tulip hoặc là cúc đại đóa đều được. Ngoài ra, các loại hoa hồng, hoa cẩm chướng, huệ tây, loa kèn, hay thạch thảo cắm kèm sẽ mang đến ý nghĩa sum vầy cho ngày Tết. Với các gam màu sắc tươi vui của bình hoa cũng mang ngụ ý cầu mong cho một năm mới làm ăn được phát đạt, gia đình được an khang và sung túc.

 

Hoa tươi cho bàn ăn

 

Vì đối với người Việt, ngày Tết là dịp để mọi người sum họp và quây quần bên mâm cơm gia đình để ôn lại những chuyện cũ và chúc nhau những điều mới. Do vậy, không gian bàn ăn cũng cần được trang trí đẹp mắt và hài hòa. Không cần chơi hoa tươi các loại cầu kì như bàn tiệc nhưng cũng đủ để tạo nên được sự ấm áp trong đó. Hoa tươi có thể bày ở giữa bàn hoặc là trên kệ bếp ở bên cạnh bàn ăn nhưng dù là ở vị trí nào thì màu sắc của các loại hoa tươi cũng phải góp phần tô điểm được cho căn bếp thêm phần tươi vui và đầm ấm.

 

Vonghoadeoco