Bí kíp giữ những chậu hoa cảnh trong nhà luôn tươi tốt      

01 Tháng Bảy 2019 Ảnh đẹp về hoa

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc một số mẹo giữ chậu hoa cây cảnh trang trí trong nhà luôn tươi tốt. Bạn cần đảm bảo những điều kiện dưới đây.

1. Nhiệt độ

Trong môi trường tự nhiên, hầu hết các loại hoa đều phải sống trong sự chênh lệch của nhiệt độ giữa đêm và ngày. Nhiệt độ trong nhà có phần lợi hơn cho chậu hoa cảnh bởi nhiệt độ không bị chênh lệch quá nhiều. Hầu hết các loại hoa cây cảnh cũng rất cần có thời gian để được nghỉ ngơi và cây hoa cần có thời gian nghỉ ngơi trước khi cây ra hoa.

 

 

Để có thể tạo được thời gian cho cây hoa  nghỉ ngơi, bạn nên giảm bớt lượng nước tưới cho cây và lượng phân bón vào cuối mùa thu, đầu mùa đông khi thời gian chiếu sáng của mặt trời là thấp. Khi thời gian vào thời điểm ban ngày tăng lên, bạn nên tặng cường tưới nước và lượng phân bón để cây được phát triển một cách tốt nhất.

2.       Đảm bảo về độ ẩm

Đa phần các loại hoa cây cảnh đều được sinh trưởng và phát triển tốt nhất trong điều kiện độ ẩm là 50% trở lên. Nếu cây hoa phải sống trong điều kiện độ ẩm thấp hơn nhiều sẽ không thể cung cấp đủ nước cho cây hoa phát triển nuôi thân, dẫn đến tình trạng mất nước. Cây hoa khi được chăm sóc trong nhà, đặc biệt là vào thời điểm mùa đông, độ ẩm thường vào khoảng 20%, bạn có thể đặt những chậu hoa lại ở gần với nhau để các cây tỏa độ ẩm đều. Khi hơi nước bay đi, nước sẽ tạo độ ẩm cho không khí xung quanh, bạn nên hạn chế nhúng trực tiếp chậu cây hoa cảnh vào trong nước.

 

 

3.       Nước

Nhiều loại cây hoa cảnh khi được chăm sóc trong nhà thường chết do bị tưới quá nhiều nước. Lời khuyên tốt nhất dành cho bạn đó là nên nước tưới cho hoa đều đặn, chỉ nên tưới nhiều vào thời tiết khô hạn, chỉ nên tưới vừa đủ vào thời tiết râm mát.

Bạn nên thường xuyên chú ý xem phần đất của cây có bị khô hay ẩm quá không. Khi tưới nước cho cây, bạn chỉ cần chú ý quan sát độ thấm nước xuống đất của chậu hoa là sẽ biết chậu hoa có đang được cung cấp đầy đủ nước hay không. Bạn cũng cần dựa vào kích thước của chậu hoa để căn chỉnh mức độ tưới nước cho cây hoa luôn tươi tốt.

Mẹ dạy bé cách cắm hoa đơn giản trang trí bàn học ngay nào

Gợi ý cụ thể cho một bình hoa ngày tết đẹp mắt

 

4.       Chất dinh dưỡng

Những cây hoa trồng và chăm sóc trong nhà thường sẽ không cần phải chăm bón quá nhiều phân. Điều quan trọng là đừng bón nhiều phân, sẽ có tác dụng phụ hoặc khiến cây bị chết đi. Tốt nhất chúng ta nên làm theo chỉ dẫn trên bao bì của loại phân đó.

vonghoadeoco